Thông điệp hôm nay (Chủ nhật, 16/06/2024)

Radio số 14: Điều kỳ diệu của cuộc sống

“Có nhiều điều kỳ diệu chợt đến với ta, nhưng hầu hết những điều tuyệt vời trong đời là do ta thận trọng vun đắp, nỗ lực đeo đuổi hoặc đòi hỏi sự kiên trì bền bỉ mới có được.” Tình yêu cũng vậy, bản thân tình yêu đã là một điều kỳ diệu đối với mỗi người, nhưng hình như định mệnh chẳng bao giờ trao nó tận tay cho ta mà ta phải trải qua đau buồn, nhớ nhung và cả rất nhiều trở ngại mới có thể tìm thây được tình yêu của chính mình. Đừng đỗ lỗi cho duyên số, cũng đừng bảo rằng tình yêu là một định mệ

Radio số 14: Điều kỳ diệu của cuộc sống
[Radio] Vì cuộc đời là những chuyến đi
:
3:30
bình luận

Cuộc sống chẳng phải là một điều gì đó cao xa viễn vông, cuộc sống chứa đầy bởi những điều bình dị và đơn giản như tình cảm mà con người dành cho nhau. Đó phải chăng đã là một phép màu kỳ diệu trong hành trang sống của mỗi người? Bản thân con người được sống và sống hết mình đã là một điều kỳ diệu.

Một phép màu đáng giá bao nhiêu

Cô bé con đi về phòng ngủ của mình, kéo ra từ chỗ giấu bí mật sau tủ quần áo một chiếc hộp thủy tinh, dốc hộp cho ra hết số tiền bên trong rồi cặm cụi đếm. Cô đếm đến 3 lần vẫn chỉ một số ấy, không thể sai đi được.
Cẩn thận đặt những đồng xu trở lại chiếc hộp, vặn nắp cẩn thận, cô bé ra khỏi nhà bằng lối cửa sau, đi qua 6 dãy nhà nữa để đến một hiệu thuốc lớn.
 
Cô bé kiên nhẫn chờ đợi người dược sĩ để mắt tới mình, nhưng lúc đó ông ấy đang rất bận. Cô bé lại xoay chân để tạo ra những tiếng cọ xát dưới sàn. Vẫn không ăn thua. Cô bé làm bộ súc họng, cố tạo ra những âm thanh rất đỗi bất lịch sự. Vẫn chẳng ai bận tâm về điều đó. Cuối cùng, cô bé lấy ra một xu trong hộp, gõ keng keng trên bàn kính của quầy thanh toán. Đã có hiệu quả.
 
“Vậy cháu muốn gì?” - người dược sĩ cao giọng, đúng kiểu đang bị làm phiền. “Ta đang nói chuyện với anh trai mới từ Chicago về, rất lâu rồi ta chưa gặp anh ấy đấy” - dược sĩ tiếp lời mà chẳng cần nhận được câu trả lời của cô bé từ câu hỏi trước.
 
“Cháu xin được nói chuyện với ông về anh trai của cháu ạ”. Cô bé trả lời với giọng điệu “bị làm phiền” không kém. “Anh ấy ốm, ốm lắm… và cháu muốn mua cho anh ấy một phép màu”.
 
“Cháu nói sao cơ?” - dược sĩ hỏi.
 
“Anh cháu tên là Andrew và anh ấy bị cái gì rất xấu mọc lên trong đầu ấy. Bố cháu nói là chỉ có phép màu mới cứu được anh ấy lúc này thôi. Thế bao nhiêu tiền một phép màu ạ?”.
 
“Ở đây chúng ta không bán phép màu cô bé ạ. Ta xin lỗi không giúp gì được cho cháu cả” - dược sĩ trả lời, giọng điệu đã nhẹ nhàng hơn.
 
“Xin hãy nghe cháu, cháu có tiền trả mà. Nếu chưa đủ, cháu sẽ lấy thêm. Cứ nói cho cháu biết một phép màu bán bao nhiêu tiền”.
 
Anh trai của dược sĩ là một người đàn ông ăn mặc rất sang trọng. Lúc này ông ấy khom người xuống hỏi cô bé: “Thế anh cháu cần loại phép màu nào?”.
 
“Cháu không biết”, cô bé trả lời với đôi mắt chực khóc. “Cháu chỉ biết anh ấy rất ốm và mẹ nói anh ấy cần được phẫu thuật. Nhưng bố không có đủ tiền, nên cháu muốn dùng tiền của cháu…”.
 
“Thế cháu có bao nhiêu?” - Người đàn ông đến từ Chicago hỏi.
 
“1 đô la và 11 xu ạ” - cô bé trả lời rành rọt. “Và đó là tất cả số tiền cháu có, nhưng cháu sẽ kiếm thêm nếu cần”.
 
“Ừm, thế là vừa đủ đấy cháu ạ. 1 đô la 11 xu, đó chính xác là giá của một phép màu dành cho anh cháu đấy”.
 
Anh của dược sĩ một tay cầm tiền từ cô bé, tay kia nắm lấy bàn tay bé nhỏ của cô rồi nói: “Đưa ta đến chỗ cháu ở. Ta muốn xem anh của cháu thế nào và gặp bố mẹ cháu nữa. Để xem ta có loại phép màu cháu cần không”.
 
Người đàn ông ăn mặc sang trọng ấy chính là một tiến sĩ, bác sĩ phẫu thuật thần kinh. Cuộc phẫu thuật cho anh trai cô bé hoàn toàn miễn phí. Không lâu sau Andrew đã khỏe mạnh hơn và có thể về nhà. Bố mẹ đều rất vui, không ngớt lời kể về chuỗi sự việc dẫn họ đến niềm hạnh phúc ngày hôm nay.
 
“Cuộc phẫu thuật đó qủa là một phép màu” - mẹ cô bé thì thầm. “Em tự hỏi không biết nó đáng giá bao nhiêu…”. 
 
Cô bé chỉ cười khi nghe bố mẹ nói chuyện. Chỉ có cô bé là biết chính xác một phép màu đáng giá bao nhiêu. 1 đô la 11 xu… cộng thêm niềm tin của một đứa trẻ.

Trong đời mình, có bao giờ bạn chứng kiến một điều kỳ diệu chưa? Có lẽ bạn bảo rằng ông bụt cô tiên chỉ có trong chuyện cổ tích và phép màu là điều không thể xảy ra. Nhưng Đậu xanh tin chắc rằng phép màu vẫn có thể xuất hiện, và chính bạn cũng có thể làm những phép màu, từ những điều rất đơn giản, như cô gái bé nhỏ kia đã tìm thấy điều kỳ diệu cho người anh trai mình bằng một niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống.

Ơi cuộc sống mến thương – Đoan Trang

“Có nhiều điều kỳ diệu chợt đến với ta, nhưng hầu hết những điều tuyệt vời trong đời là do ta thận trọng vun đắp, nỗ lực đeo đuổi hoặc đòi hỏi sự kiên trì bền bỉ mới có được.” Tình yêu cũng vậy, bản thân tình yêu đã là một điều kỳ diệu đối với mỗi người, nhưng hình như định mệnh chẳng bao giờ trao nó tận tay cho ta mà ta phải trải qua đau buồn, nhớ nhung và cả rất nhiều trở ngại mới có thể tìm thây được tình yêu của chính mình. Đừng đỗ lỗi cho duyên số, cũng đừng bảo rằng tình yêu là một định mệnh đã được sắp đặt. Vì định mệnh chỉ có thể mang chúng ta đến với nhau, nhưng chính chúng ta mới là người biến định mệnh thành sự thật. Điều kỳ diệu là khi ta biết nhớ thương, thật lòng quan tâm và dành trọn con tim mình cho cái gọi là định mệnh đó.

Bài ca chưa viết hết lời – Hiền Thục

Cuộc sống luôn chứa đầy những điều kỳ diệu dành cho mỗi người. Hãy luôn tin phép màu không phải điều gì quá cao xa, viển vông mà nó chính là những hạnh phúc giản dị con người mang đến cho nhau, phép màu ấy vẫn hiện diện bên cuộc sống của chúng ta hằng ngày, hằng giờ đấy các bạn à …

Phép màu- hợp ca


 

------------------------------------------------------------------------------------------------
Mọi yêu cầu , chia sẻ xin gửi về [email protected] hoặc gửi trực tiếp tại diễn đàn AnhSaoKhuya.Net http://anhsaokhuya.net/diendan


 

Back to Top