Thông điệp hôm nay (Thứ 7, 15/06/2024)

Thiên đường ở trên cao

Lớp học ở tầng hai Bốn mùa lồng lộng gió Mùa đông thì ôm nhau, Mùa hè cười khúc khích. Bốn khung cửa sổ nhỏ, Nhìn ra khoảng trời xanh, Một khóm trúc xinh xinh, Ru tâm hồn lãng mạn. Hành lang dài vô tận, Nơi ấy có chúng ta, Cây bàng còn xanh lá, Và hành lang nở hoa. xem đầy đủ »

Còn Chút Nắng Cho Em ?

Mai sau này sắc nắng có vàng không ? Đứng giữa phố đông anh nhớ về lớp cũ Thu cứ rơi ...tình anh còn buông rủ Trênh những tán bàng - không chiếc lá cho em . Giữa chiều bụi mưa tìm đâu nắng mà xem . Bỗng thấy cô đơn giữa dòng người qua lại Cứ bâng khuâng bóng một người con gái Tan cơn mưa nà... xem đầy đủ »

Niềm tin đánh mất

Tôi xin lỗi, vì niềm tin của bạn Gửi trao tôi, nhưng tôi đã phụ lòng Tôi ko biết nói gì hơn được nữa Bởi trong tôi thực sự rất buồn Những ngày qua cuộc sống đối với tôi Là những ngày ngập tràn trong bóng tối Ác mộng mang theo muôn ngàn đau nhói Thất bại ngày nào chỉ còn lại đắng cay xem đầy đủ »

Thanh ngân mùa cuối

Tháng sáu mùa thi, Tháng sáu của ước mơ và hoài bão, Tháng sáu của ngậm ngùi và chia li, Một tháng sáu nữa qua đi, Chuyện kể rằng, có một cô bé mộng mơ, mỗi giờ lên lớp thường hay chống cằm nhìn ra cửa sổ… xem đầy đủ »

Tặng em - Tuổi học trò

Anh đã bước qua tuổi học trò Từ cái ngày khi em còn bé Và ngày xưa, chính anh cũng thế Cũng nghẹn ngào, xao xuyến lúc phân ly Hãy cứ buồn nếu muốn nha em Vì thật sự, đấy là điều khó tránh Tuổi học trò bao hồn nhiên trong sáng Để cuối cùng, đành nhường chỗ chia xa Rồi mai này, đấy sẽ ... xem đầy đủ »

Miền cổ tích

Một chút gì để nhớ để quên Trong vội vã bao điều đi và đến Nơi bờ bến có dừng chân ngoảnh lại Những tháng ngày ta hờ hững đi qua... xem đầy đủ »

Tìm Ta Mười Tám

Rối vào đôi mắt nếp xưa Tường xanh rêu phủ gió lùa lạnh vai Sân trường xa thuở mười hai Bàn chân lạc giữa chiều phai nắng vàng . Thèm nghe một tiếng trống vang Áo dài xuống phố ngỡ ngàn vạt mây . Thèm nghe một chút say say Phập phồng bong bóng vỡ đầy cơn mơ . Ta tìm ta giữa lời thơ Tìm ... xem đầy đủ »

Ký Ức

Ta lại tìm về nơi ký ức xa xưa Không thấy người đâu ...một trời kỷ niệm Mắt phượng khóc than bao năm dài biền biệt Đỏ hoe buồn như vệt tháng năm trôi Ta tìm về ngày yêu dấu xa xôi Bàn tay nhỏ lối người qua cũng nhỏ Tím tinh khôi mà hoàng hôn bỏ ngỏ Cổng trường vương đầy xác lá bâng khuâng . xem đầy đủ »

Vọng hè

Ừ thì dại, lỡ mấy lần ấp ứ Một tiếng yêu, cà lăm mãi đến giờ... Người rũ áo, xác hè tung gió bụi Dặm đường ta bạt mạng giọng ve sầu Chỉ nhận ra mình sau mỗi cơn giông Khi câu thơ ướt cùng những chiều mưa chợt đi chợt đến Khi cái nắng đã quay đầu nức nở Em ở đâu phía cuối một ngày hè? xem đầy đủ »

Xé Thời Áo Trắng

Xé thời áo trắng tan hoang Mà không tìm được tán bàng kia ơi! Không cành hoa nhớ rơi rơi Không phân chia được nửa lời cho nhau. Xé thời áo trắng mà đau Trang thơ vo nát...sót mầu viết quen. Cặp da trang sách mà xem Phương trình...ẩn số ! là em...hay mình. Xé thời áo trắng học sinh Tiếng... xem đầy đủ »

Hương Học Trò

Tìm hương học trò - trang sách cũ bình yên Giấc mộng đầu tiên về bên cửa sổ Là cơn mưa là tiếng ve nức nở Là cánh phượng hồng rưng rưng khóc... Thương nhau... Bước vào mùa thi sân rêu vẫn một mầu Xanh...xanh lắm và lá cá cành khắc khoải Chỉ một mình thôi Người xưa còn về lại? Bên gốc phượ... xem đầy đủ »

Back to Top