Thông điệp hôm nay (Chủ nhật, 16/06/2024)

Thấm - mỗi cuộc đời

Sức khỏe bạn ngày càng yếu đi, công việc thì ngày một nhiều hơn, lời hứa thăng tiến lại tiếp tục được lùi vô thời hạn. Cô vợ rỉ tai bạn: "Con trai mình tháng sau lên mẫu giáo lớn, song ngữ 7 triệu/tháng". Bạn nhíu mày, cô ấy to tiếng: "Anh đã như vậy, anh muốn con cũng như anh sao?&qu... xem đầy đủ »

Chuyện ‘ông lão ăn mày và đại gia Rolls Royce’

Học cách tự mình vươn lên: Đừng bao giờ hy vọng rằng người khác sẽ bố thí cho bạn bất kì đồng tiền nào, vì tiền đối với mỗi người trên thế giới đều không bao giờ là đủ. Người có ít tiền sẽ muốn làm 2 chuyện, người có nhiều tiền muốn làm 20 chuyện; không có ai thừa tiền để cho bạn hàng ngày. xem đầy đủ »

Vết thương

Ông hãy luôn nhớ: Vết thương tinh thần còn đau đớn hơn cả thể xác. Bạn bè ta, những người thân quanh ta là những viên đá quí. Họ giúp ông mọi chuyện, họ nghe ông than thở mỗi khi ông gặp khó khăn, cổ vũ và luôn sẵn sàng giúp đỡ khi ông cần. xem đầy đủ »

Giấy chứng nhận làm người

Trưởng tàu nghe tin, đến hỏi tình hình.Trưởng tàu ngay đến nhìn cũng không thèm nhìn, cứ nhất quyết nói : - Chúng tôi chỉ xem giấy chứng nhận, không xem người. Có giấy chứng nhận tàn tật chính là người tàn tật, có giấy chứng nhận tàn tật mới được hưởng chế độ ưu đãi vé người tàn tật. Anh mau mau mu... xem đầy đủ »

THÊM BẠN BỚT THÙ

“Ta có thể phạt người thợ săn và bắt anh ta xích hoặc nhốt đàn chó lại. Nhưng anh sẽ mất đi một người bạn và có thêm một kẻ thù. Anh muốn điều gì hơn: một người bạn hay một kẻ thù làm hàng xóm của mình?” Người nông dân trả lời rằng anh muốn có một người bạn hơn. Vị quan phủ nghe vậy bèn phán: “Đượ... xem đầy đủ »

Nhút nhát và liều lĩnh

Nhút Nhát im bặt, chưa bao giờ cậu thất bại trong kinh doanh - vì cậu đâu dám nghĩ đến ý tưởng táo bạo đó, chưa bao giờ cậu bị những người bạn xấu lừa lọc mình- vì câu đâu có một người bạn nào bên cạnh, chưa bao giờ cậu phải đau khổ trong tình yêu - vì Nhút Nhát ơi, cậu đâu dám mở trái tim mình ra v... xem đầy đủ »

Đường hầm xuyên qua trái đất

Mấy đứa trẻ cười phá lên, chế giễu anh em cậu. Thế nhưng hai cậu bé vẫn tiếp tục đào. Một lúc sau, một cậu nhảy từ cái hố đang đào lên mặt đất, tay cầm một cái chai cũ kỹ đầy nhện, sâu bọ, côn trùng đáng sợ và tay kia giơ cao một túi chứa các viên đá xinh xắn đang lấp lánh phản chiếu ánh mặt trời. C... xem đầy đủ »

Mài rìu

Anh tiều phu buồn rầu vì nghĩ sức khỏe của mình đã yếu. Anh cũng chưa biết phải tiếp tục làm gì để phụ giúp gia đình, Anh tìm đến ông chủ, xin lỗi vì đã không làm được như kỳ vọng của ông và thắc mắc không hiểu chuyện gì đang xảy ra với mình. - “Lần cuối cùng cậu mài chiếc rìu của mình là bao giờ... xem đầy đủ »

4 cách tìm ý tưởng cho công việc

Thay vì cố ngồi trong bàn làm việc và đau đầu suy nghĩ ý tưởng, hãy nghĩ đến câu nói sau "Ý tưởng tuyệt vời không được tìm thấy trước màn hình máy tính của bạn. Nếu bạn nghiêng đầu của mình, chỉ cần một chút thôi, sẽ có một thế giới cơ hội trải ra ngay trước mắt.” xem đầy đủ »

Luật làm giàu

Khi người doanh nhân đó trở về trả 5000$ và tiền lãi 30.90$, ông giám đốc ngân hàng đã hỏi anh ta “Chúng tôi rất vui khi được làm việc với anh, nhưng vẫn không hiểu, một triệu phú trẻ như anh tại sao lại phải vay 5000$ ở chỗ chúng tôi?” xem đầy đủ »

Back to Top