Thông điệp hôm nay (Thứ 5, 18/07/2024)

Radio số 08: Mưa và nỗi nhớ

Vô tình cơn gió thổi khẽ qua như chạm vào nỗi đau vô hình trong tim em từ lâu lắm. Em phải làm sao khi nỗi nhớ của ngày hôm qua lại tràn về. Mưa ơi cứ rơi trên lối về. Hạt mưa rơi sao ko vương trên đôi vai gầy của em mà cứ đi theo cơn gió hững hờ ở nơi xa lạ. Để giờ mưa trở nên vô tình quá...Từng lời nói yêu thương tưởng chừng như sẽ chẳng thể nào phôi phai, rồi có tan đi theo từng cơn mưa chiều lạnh giá. Mưa đến, cuốn trôi đi bụi bặm và hối hả của cuộc đời, thế nhưng sao chẳng thể cuốn trôi đi

Radio số 08: Mưa và nỗi nhớ
[Radio] Vì cuộc đời là những chuyến đi
:
3:30
bình luận

BTV: Đậu Xanh

MC: Muối

Các bạn thân mến, những cơn mưa đem đến cho người ta nhiều cảm xúc .Thường thì buồn nhiều hơn vui . Nước mưa được ví như nước mắt của ông trời .Đời tuôn nước mắt ,trời tuôn mưa . Đêm nghe tiếng mưa rơi rơi ,đếm mấy triệu hạt rồi mà không vơi đi nỗi nhớ ...Có bao giờ bạn đã trãi qua thứ cảm giác đó chưa?

Chiều. Gió se se lạnh. Cơn mưa bất chợt kéo đến, ướt cả một góc phố dài. Vội trú mưa bên hàng cây ven đường. Bất chợt cô nhớ anh. Cô gọi thầm tên anh rất khẽ. Bài hát “Koibito yo” từ đâu đó vọng ra làm nỗi nhớ trong cô dâng lên cồn cào. Bất giác cô chợt nhận ra rằng anh chẳng còn bên cạnh mình nữa. Những buổi chiều mưa giăng phủ đầy khắp các con ngõ. Thành phố ồn ào như chìm lắng trong từng tiếng mưa rơi, khẽ khàng mà bỏng rát, ướt đẫm mà dài lê thê, cô gái nhỏ không còn giữ được vẻ cứng rắn ngày nào, cô thấy mình như nhỏ bé đi dưới cơn mưa đang lạnh lùng ập xuống, cô thấy mình như nhỏ bé đi vì một nỗi nhớ lớn lao và da diết quá….

     Vô tình cơn gió thổi khẽ qua như chạm vào nỗi đau vô hình trong tim em từ lâu lắm. Em phải làm sao khi nỗi nhớ của ngày hôm qua lại tràn về. Mưa ơi cứ rơi trên lối về. Hạt mưa rơi sao ko vương trên đôi vai gầy của em mà cứ đi theo cơn gió hững hờ ở nơi xa lạ. Để giờ mưa trở nên vô tình quá...Từng lời nói yêu thương tưởng chừng như sẽ chẳng thể nào phôi phai, rồi có tan đi theo từng cơn mưa chiều lạnh giá. Mưa đến, cuốn trôi đi bụi bặm và hối hả của cuộc đời, thế nhưng sao chẳng thể cuốn trôi đi nỗi nhớ của em. Có lẽ phút giây mà người ta gọi là yêu thương và tin tưởng nhau bằng cả trái tim cũng sẽ nhanh chóng qua đi như một cơn mưa chiều bất chợt? Mưa rồi lại nắng, yêu rồi lại chia xa, phải chăng đó cũng chỉ là một vòng quay thời tiết của cuộc đời? Hình như em đã bắt đầu biết sợ những khi mưa và không có anh bênh cạnh.

Mưa rồi anh à. Mưa là nỗi nhớ của riêng em.

Anh có biết rằng khi trời đang mưa là khi em nhớ anh? 

Chẳng biết từ khi nào em đã bắt đầu chờ đợi những cơn mưa.Vì khi nỗi nhớ đã quá nhiều.Trời sẽ đổ mưa để khôn nguôi nỗi nhớ. Để nếu lỡ em nhớ anh quá nhiều mà bật khóc,mưa sẽ bên em và xóa tan những muộn phiền nơi khóe mi.Để nỗi nhớ hòa vào mưa, rồi anh sẽ thấy nỗi nhớ em ngập tràn như thế...Và anh sẽ hiểu mỗi hạt mưa là mỗi ngày em nhớ anh.

Mưa về, không quên mang theo từng tiếng gió. Đã có lúc làm em hoảng hốt sao giờ này trở nên yên bình đến thế? Phải chăng trong mớ âm thanh hỗn độn ấy, em lại thấy lòng mình bình yên khi nghe thấy tiếng nói anh cùng hơi thở thân quen. Và như thế tiếng gió đã đi nhẹ vào tâm hồn em.Như anh đã từng bước vào trái tim em mà không hề gõ cửa.

Giá như em cũng như mưa, dịu dàng như mưa, dịu dàng đến bên anh không hoài nghi,phiền muộn, để anh không phải bảo rằng “sao em cứng đầu quá”

Giá như em cũng như mưa, ngọt ngào và hiền hòa như mưa, để em thôi ngoan cố và biết cách đặt lòng kiêu hãnh của mình để nhường chỗ cho tình yêu em dành cho anh…

Giá như em cũng như mưa, nếu không thể đến bên cuộc đời anh một cách trọn vẹn thì hãy cứ tan đi chóng vánh như cơn mưa đầu mùa, để em thôi nhớ về anh nhiều đến thế…

Em thích mưa rơi thật to .. thật to , để gọi tên anh mà ko ai nghe thấy , để nhớ thương anh mà chẳng ai hay ...Mưa rơi giấu kín tâm hồn em. Mưa rất nhẹ ...Rất nhẹ nhàng thấm vào tim ....Sao mưa dịu dàng ... bình yên đến thế.. Hãy gửi vào mưa một nụ hôn đi anh! Để thấy rằng ta vẫn ở bên nhau. Khoảng cách địa lý không còn là trở ngại để em sẽ thấy anh như cầu vồng bừng sáng sau cơn mưa chiều.

------------------------------------------------------------------------------------------------
Mọi đóng góp , chia sẻ xin gửi về [email protected] hoặc gửi trực tiếp tại diễn đàn AnhSaoKhuya.Net http://anhsaokhuya.net/diendan

 

Back to Top