Thông điệp mới nhất Thứ 7, Ngày 23 tháng 10 năm 2021

Khi tỉnh mộng

Cô cứ thế mà khóc, chưa bao giờ khóc nhiều như vậy, cô khóc vì lẽ gì? Vì đau lòng, vì lần đầu tiên nếm trải cảm giác tổn thương này? Hy vọng càng nhiều thì thất vọng cũng càng nhiều. Những giấc mơ vỡ tan như bong bóng xà phòng. Bây giờ cô mới hiểu cảm giác đau đớn khi tấm chân tình của mình bị từ chối. Chờ đợi một người để cuối cùng cái được nhận lại chỉ là sự xót xa.

bình luận
Khi tỉnh mộng

“Ngày xửa ngày xưa…

Có một cô gái thầm mến một chàng trai. Họ là người cùng làng và ngày ngày cùng nhau lên núi nhặt củi. Bấy lâu nay cô gái chỉ biết giữ mãi trong lòng mối tình thầm kín và chờ đợi chàng trai ngỏ lời, nhưng một ngày kia cô quyết định thổ lộ lòng mình với chàng trai. Cô gửi cho chàng trai một lá thư:

“Có những chuyện nếu cứ giữ mãi trong lòng thì thật khổ tâm … Tôi rất mến chàng. Tôi luôn mong được ở bên chàng. Chàng hãy dành đêm nay để suy nghĩ về tình cảm của mình. Nếu chàng cũng mến tôi, sáng mai hãy mặc y phục màu đen, còn nếu không, hãy mặc y phục màu xám. Tôi chờ câu trả lời của chàng.”

Sáng hôm sau cô gái đứng ở bên đường chờ chàng trai, cô thấy chàng trai đi về phía mình, y phục chàng mặc có màu …”

Ngày nảy ngày nay, có một cô gái thầm mến một chàng trai, họ học chung lớp và ngày ngày cùng nhau đi học. Cô gái rất mến chàng trai và cô cảm nhận được là chàng trai cũng có ý với mình. Cô không hiểu sao mình lại thích chàng trai đến vậy, chỉ biết là mỗi ngày được cùng chàng trai ngồi học, chỉ một điều đơn giản như vậy thôi cũng đủ làm cô hạnh phúc. Tình cảm mà cô dành cho chàng trai càng ngày càng mãnh liệt, ngay cả trong mơ cô cũng mơ thấy mình được ở cạnh chàng trai. Thế nhưng chàng trai dường như vẫn cứ chần chừ, lưỡng lự một điều gì đó mà mãi vẫn chưa ngỏ lời với cô gái. Chờ đợi làm cô gái rất mệt mỏi vì vậy một ngày kia cô quyết định thổ lộ tình cảm với chàng trai. Cô gửi cho chàng trai một câu chuyện cô tự viết, mong rằng câu chuyện đó có thể nói hộ lòng cô. Câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà bạn vừa đọc trên đây chính là lời tỏ tình của cô gái, cô nói với chàng trai câu chuyện này vẫn chưa có đoạn kết, mong là chàng trai sẽ giúp cô hoàn tất đoạn kết ấy. Đó là một đêm dài mà cô gái thao thức chờ đợi câu trả lời của chàng trai. Cô băn khoăn tự hỏi không biết chàng trai có hiểu được lòng của cô không, có đáp lại tấm tình của cô không?

Sáng hôm sau, chuông đã reo rồi mà vẫn chưa thấy chàng trai vào lớp, cô gái rất hồi hộp, trong lòng ít nhiều có một dự cảm mơ hồ khó tả, và rồi chàng trai bước vào lớp với y phục màu đen. Nhưng điều đó không có nghĩa là hạnh phục đang đến với cô. Chàng trai cứ im lặng, không hề nói một lời nào với cô, cũng không hề có một biểu hiện gì chứng tỏ chàng muốn tiến lại gần cô hơn. Chàng cứ thế, im lìm và lặng lẽ như màu đen chàng mặc. Cô gái vì vậy cũng im lặng, lòng tự hỏi không hiểu chàng trai đang nghĩ gì.

Ngày thứ hai, chàng vẫn im lặng. Ngày thứ ba cũng chẳng khác gì ngày thứ hai. Một sự im lặng đến khó hiểu. Cô gái rất buồn, cũng rất bực. Cô đã chủ động ngỏ lời trước, chàng trai nếu thích cô thì phải biết mình nên làm gì chứ, còn nếu không thích thì tại sao ngày đó lại mặc y phục màu đen. Cuối cùng thì câu trả lời của chàng là gìđây? Một lần nữa, cô gái bỏ qua lòng tự tôn, tính kiêu kì để mở lời trước với chàng trai.

“Tôi chẳng có ý gì cả. Hiện giờ tôi đang lo lắng rất nhiều thứ nên cảm thấy rất mệt mỏi, không muốn nói, không muốn làm gì cả. Tôi cám ơn tấm chân tình của em nhưng hiện giờ tôi không nghĩ nhiều đến vậy.”

Cô cứ thế mà khóc, chưa bao giờ khóc nhiều như vậy, cô khóc vì lẽ gì? Vì đau lòng, vì lần đầu tiên nếm trải cảm giác tổn thương này? Hy vọng càng nhiều thì thất vọng cũng càng nhiều. Những giấc mơ vỡ tan như bong bóng xà phòng. Bây giờ cô mới hiểu cảm giác đau đớn khi tấm chân tình của mình bị từ chối. Chờ đợi một người để cuối cùng cái được nhận lại chỉ là sự xót xa.

Sớm đã biết đau thương là không thể tránh thì tội gì em phải yêu sâu đậm như vậy?
Sớm đã biết đau thương là khó tránh khỏi
Khi tỉnh mộng...
Có những chuyện bây giờ em không cần phải hỏi nữa
Có những người em không cần phải chờ đâu.
(Lời bài hát “Khi tỉnh mộng”- nhạc Trung Quốc)

Đó có phải là tất cả những gì chàng trai muốn nói ?

 
Kim Kim
 

Back to Top