Thông điệp hôm nay (Chủ nhật, 16/06/2024)

Radio số 30: Những ngày cuối năm

Cảm giác hối hả, cập rập của một năm sắp qua xen lẫn cùng cái rạo rực, vui sướng khi sắp chào đón một năm mới làm cho ai nấy đều cảm thấy lòng mình lâng lâng khó tả. Đoản khúc thời gian khi bước đến tháng cuối cùng của một năm chính là những phút giây hiếm hoi mà chúng ta lắng lòng mình lại để nhìn về những gì đã trải qua, đã nhận được.

Radio số 30: Những ngày cuối năm
[Radio] Vì cuộc đời là những chuyến đi
:
3:30
bình luận

Chắc hẳn trong chúng ta, còn không ít bạn trẻ vẫn đang còn loay hoay với chuyện công việc, tình cảm và cả những chuyện riêng tư khác nữa của bản thân mình, mà quên mất đi chiếc vòng xoay của thời gian lại sắp trôi qua một cột mốc mới, một năm mới đang đến thật gần với tất cả mọi người trên hành tinh này. Hãy cũng gác lại những bộn bề lo toan của năm cũ, và tận hưởng những thời khắc cuối cùng này thật bình yên và ấm áp, các bạn nhé.Vui tuoi
Những ngày cuối năm, thả lòng mình sau một buổi chiều lộng gió, tự dưng lại cảm thấy lòng bình thản hơn ngày hôm qua nhiều đến thế…Không còn bận rộn, không còn lo toan, không còn vương vấn, không còn những suy nghĩ trái chiều, không còn phiền lòng với những yêu thương gò bó hạn hẹp trong tâm trí… Thấy thanh thản hơn ngay cả khi trái tim của mình vẫn còn vẹn nguyên những nhịp đập cũ, dù là đã không ít lần bị chai sạn vì phải chịu tổn thương.
Đôi khi hạnh phúc giản đơn lắm, nhưng con người lại chẳng thể tìm thấy được khi mãi còn bận lòng cho nghĩ suy của cuộc sống hiện tại, hay những lo toan cho tương lai, mà quên mất rằng, mình vẫn còn đó những ngày dài tháng rộng, để yêu thương, để bắt đầu những cuộc hành trình mới và quan trọng hơn hết, là sau những yêu thương cuối cùng cũng chính là để học cách quý trọng bản thân mình nhiều hơn, quý trọng một con người mà cuộc sống tươi đẹp này đã ban cho chúng ta đấy đấy các bạn à.

Những ngày cuối năm , chợt thấy bình yên đến lạ kỳ. Bình yên từ những yêu thương trong ánh mắt, trong cái nắm tay thật chặt, trong những cái ôm khe khẽ nhưng cũng vừa đủ ấm của bạn bè hay của một cô em gái nhỏ…Không cần phải bon chen để có được yêu thương cho riêng mình. Đơn giản vì bình yên thì lúc nào cũng ấm.
Những ngày cuối năm, thời gian dười chẳng chờ đợi ai cả, mỗi phút qua đi và cả những khoảnh khắc mà ta luôn muốn giữ lại trong cuộc đời này. Thời gian không giống như một cuốn băng cát-sét để người ta có thể tua đi, tua lại bất cứ khi nào mình muốn. Và cho đến khi đã đủ kiên nhẫn để nghe đến hết cuốn băng trong một năm cuộc đời, thì những khoảnh khắc cuối cùng còn sót lại của tháng 12,  tháng cuối cùng của một năm sẽ luôn là tháng mang lại nhiều cảm xúc nhất cho con người…
Cảm giác hối hả, cập rập của một năm sắp qua xen lẫn cùng cái rạo rực, vui sướng khi sắp chào đón một năm mới làm cho ai nấy đều cảm thấy lòng mình lâng lâng khó tả.
Đoản khúc thời gian khi bước đến tháng cuối cùng của một năm chính là những phút giây hiếm hoi mà chúng ta lắng lòng mình lại để nhìn về những gì đã trải qua, đã nhận được. Có người sẽ thở phào nhẹ nhõm, có người lại  hài lòng với những gì mà mình đã làm, và cũng có người sẽ cảm thấy tiếc nuối với quá khứ đã không còn giữ được nữa. Nhưng dù vui mừng hay tiếc nuối thì khoảnh khắc những ngày cuối năm này cũng là lúc để họ được trở lại là chính mình, được cho phép mình được tận hưởng chút yên bình còn sót lại sau một năm dài bận rộn, và để chào đón một năm mới sắp đến với những chông gai còn đang đợi chờ ở phía trước.
Những ngày cuối năm dường như con người cảm thấy mình cần được yêu thương, cần được chia sẻ, cần được trải lòng nhiều hơn nữa với cuộc sống này…Và đôi khi, muốn níu giữ lại thời gian...
Những ngày cuối năm luôn là thời điểm mà mọi người đều cố gắng dành trọn khoảng thời gian quý báu của mình cho những điều mà họ cảm thấy quan trọng nhất. Ai cũng thu xếp công việc cá nhân, thu xếp những điều ngày thường bận rộn để lại được quay về sum họp với gia đình trong cái khoảnh khắc giao thời giữa năm mới và năm cũ. Gia đình luôn là một điểm tựa vững vàng nhất trong lòng mỗi người, một nơi để người ta trở về với những yêu thương ấm áp. Thế nhưng có lẽ nếu không là những khoảnh khắc đặc biệt, là lúc người ta cần đến sự hiện hữu của tình thương nhiều nhất, thì con người dễ quên đi những điều thân thương quen thuộc của gia đình.  Người ta thường vui vì những điều đến bất chợt hơn là những thứ vốn dĩ đã quen thuộc…Không phải là vì cảm giác thích điều mới lạ, mà chỉ là những cái quen thuộc thì lúc nào cũng khó nhận ra hơn những điều bất chợt. Là vui hay buồn, dù sao thì cũng chỉ là một trạng thái tình cảm nhất thời mà thôi. Và bản thân con người thì cũng không bao giờ phủ nhận, họ thích những điều bất chợt,những cơn mưa bất chợt, những nụ cười bất chợt, những cái nhìn bất chợt, những tin nhắn bất chợt và cả những yêu thương bất chợt mà người ta vô tình tìm thấy trong một khoảnh khắc nào đấy của đời người….Và những ngày cuối năm, cũng sẽ lại được nâng niu và trân trọng, sẽ trở thành một niềm vui đáng nhớ, một kỷ niệm đẹp trong cuộc đời mỗi người…..
Nếu trong cái tháng cuối năm này, có một ngày lễ giáng sinh, ông già Noel sẽ ban tặng một điều ước dành cho mỗi người, chỉ xin được ước rằng giá như cuộc sống trong một năm mới sắp đến này sẽ luôn đầy ắp niềm vui và bình yên với tất cả. Chẳng ai tiếc gì mà không cho nhau một nụ cười, chẳng ai tiếc gì mà không sẻ chia cho nhau chút ấm áp. Cuộc sống quanh ta vốn đã rất tuyệt vời như thế, phải không mọi người?

 

Back to Top