Thông điệp hôm nay (Chủ nhật, 26/05/2024)

Radio số 02: Cuộc sống mến yêu !

Ta yêu sao khoảnh khắc đầm ấm bên gia đình – hình như có một ngọn lửa nào đó đang cháy âm ỉ nơi trái tim, bừng lên hơi ấm hạnh phúc – nơi ta được chở che, yêu thương và bảo bọc. Những lời dặn dò của cha dạy con lớn khôn nên người, những bữa cơm nóng hổi nghi ngút khói thương yêu của mẹ và tiếng cười đùa rộn rã của bầy em thơ – một cảm xúc dâng trào, một cảm xúc được gọi bằng hai chữ “bình yên”. Ta cứ muốn ngủ mãi giữa vòng tay ấy, chẳng còn ganh đua và bon chen, chẳng còn những xô bồ và gian dối

Radio số 02: Cuộc sống mến yêu !
[Radio] Vì cuộc đời là những chuyến đi
:
3:30
bình luận

Radio AnhSaoKhuya.Net  Những ngày hè ngắn ngủi trôi qua thật nhanh, phải ko các bạn. Mới đây mà tháng 7 đã đến bên thềm gõ cửa những cơn mưa. Cầu vồng bất chợt đến như để xua tan cái u ám của một ngày hè oi bức. Bước chân ra đường khi cơn mưa vừa tạnh , bầu trời dường như sáng hơn,và lòng người, dường như cũng rộng mở hơn để chào đón 1 ngày mới tươi đẹp. Ước gì cuộc sống mỗi chúng ta đều là những ngày hè rộn rã tươi vui như thế này các bạn nhỉ?

Bài viết: cuộc sống mến yêu

Biên tập: Súp lơ

MC: Đậu xanh

Cuộc sống của chúng ta thật muôn màu muôn vẻ: con người, thiên nhiên, số phận, những mối quan hệ…dường như được ghép lại từ nhiều mảnh ghép vô hình, mà khi gắn kết lại sẽ được một bức tranh sống động đầy màu sắc. Một vết nắng chiều  chênh chếch chiếu qua khe cửa, một cơn mưa rào đầu mùa ập xuống khi ta vội vã ra đường mà quên đem theo áo mưa hay một mảnh tình bé xinh vương trên vai trong một cuộc gặp gỡ tình cờ cũng có thể gieo vào lòng người những hạt cảm xúc tinh khôi. Mỗi ngày ta lại tưới lên chúng những suy nghĩ và tình yêu đựng trong chiếc lọ trái tim để một ngày nào đó ta bắt gặp chính nơi ta một con người mới, một tình cảm mới hay một điều gì đó mới không thể gọi thành tên – chỉ cần ta bớt ra một phút để cho tâm hồn mình thấy gì, để lắng nghe trái tim mình nói gì, lặng lại một chút giữa nhịp sống hối hả, gấp gáp – chỉ một chút thôi để trở về với con người trong ta và trong phút giây nào đó không hối hận vì đã bỏ lỡ những gì tuyệt vời mà cuộc sống đã ban tặng.

Gọi tên 4 mùa – Hiền Thục

Ta yêu sao khoảnh khắc đầm ấm bên gia đình – hình như có một ngọn lửa nào đó đang cháy âm ỉ nơi trái tim, bừng lên hơi ấm hạnh phúc – nơi ta được chở che, yêu thương và bảo bọc.  Những lời dặn dò của cha dạy con lớn khôn nên người, những bữa cơm nóng hổi nghi ngút khói thương yêu của mẹ và tiếng cười đùa rộn rã của bầy em thơ – một cảm xúc dâng trào, một cảm xúc được gọi bằng hai chữ “bình yên”. Ta cứ muốn ngủ mãi giữa vòng tay ấy, chẳng còn ganh đua và bon chen, chẳng còn những xô bồ và gian dối, nơi đây chỉ còn tình yêu hiện diện – ấm áp như cái xiết chặt tay giữa mùa đông lạnh giá, tinh khiết như giọt sương đọng trên lá buổi sớm ban mai, sẽ luôn là vòng tay rộng mở sẵn sàng đón chúng ta trở về.


Butterfly fly away – Miley Cyrus

Yêu sao những buổi cùng bạn bè chạy nhảy trên đồng cỏ ở ngoại ô, nơi những bông lau vờn đùa theo làn gió heo may trong ráng chiều đỏ, đến áng mây chiều cũng nhuộm màu hồng phấn như chiếc váy điệu đà mẹ mua cho cô con gái nhỏ và làn nước trong veo trong chiếc hồ xa xa cũng làm tâm hồn ta mát trong đến nhường nào. Có khi nào hoàng hôn lại đẹp như thế, đó có còn là lời tạm biệt ngậm ngùi trong một cuộc chia ly, không, hoàng hôn không chỉ còn là bức rèm hạ xuống khi một ngày cũ kết thúc mà còn cho ta biết rằng ngày mai, ngày mốt và cả những ngày sau nữa sẽ còn đẹp hơn thế, còn rực rỡ hơn thế, hãy chờ đợi để được tận hưởng từng chút từng chút một cái tinh túy của cuộc sống đọng lại nơi tâm hồn.

Chuyện – Thùy Chi

Bước chân ra khỏi cửa, ta bắt gặp một mảng trời xanh ngắt – xanh như màu mắt của chú mèo con vẫn hay thường dụi đầu vào lòng ta nũng nịu – rồi thì một cơn gió mát lướt qua làm thổi tung những vạt nắng tinh nghịch đang vui vẻ nhảy nhót trên mái tóc của ai. Bước chân xuống phố lắng tai nghe âm thanh kĩu kịt của gánh hàng rong cùng tiếng rao quen thuộc nghe sao ấm lòng đến kỳ lạ, đâu đây có tiếng nô đùa của lũ trẻ con nơi góc phố nhỏ than thương cũng nhắc nhớ ta kỷ niệm đi cùng ta suốt chặng đường của những ngày ấu thơ . Ta khẽ chạm tay vào những búp sen hồng khép nép bên góc hàng hoa, những búp hoa còn đọng đầy sương sớm, mong manh và tinh khôi quá, chỉ chạm khe khẽ thôi sợ nó vỡ tan nếu ta lỡ tay đánh rơi, sợ rằng ta đánh mất một điều gì quý giá, sợ không bao giờ tìm lại được, ta nâng niu đặt nó vào lồng kính tâm hồn, đặt nó vào nơi trang trọng trong trái tim mong sao cho vạn vật mãi mãi tươi màu như thế, mãi mãi ở bên ta mặc cho những đổi thay, mặc cho lớp bụi thời gian có phủ lên tất cả.

Lúc ấy ta chỉ muốn im lặng và tan biến đi, hoặc trốn vào một xó nào đó… của riêng ta, chỉ mình ta, cười một mình, hát một mình, ngấu nghiến những cảm xúc một mình và ném thời gian ra ngoài kia… không còn xô bồ, không còn mệt mỏi…

Bad day – Daniel Powter

      Rồi một hôm nào đó, giật mình thức giấc trong buổi sớm mai, ta nheo mắt nhìn về nơi ánh sáng chóa lòa – nơi có một nụ cười đang chờ ta – nụ cười ấm áp đã vực ta dậy sau những vấp ngã, đã đưa đôi bàn tay ra cho ta nắm lấy, đã ru ta cuốn theo những nốt thăng trầm của một bản tình yêu thương, phải chăng chính con người đó đã làm cuộc sống này đẹp biết bao hay chính cuộc sống đã nhào nặn cho ta một bức tranh đẹp, và mang đến cho ta con người đang đứng cạnh mình để ta hiểu ra bao điều ý nghĩa. Chỉ thấy trái tim ngập tràn tình yêu, chỉ thấy tâm hồn trào dâng những hy vọng mãnh liệt, nếu đây là một giác mơ thì tôi xin được không tỉnh giấc, để tôi mãi được ngủ trong miền bình yên, cuộn tròn như chú mèo con nũng nịu trong vòng tay của cuộc sống mến yêu này….

Bình yên – Trần Thu Hà

------------------------------------------------------------------------------------------------

Mọi đóng góp , chia sẻ xin gửi về [email protected] hoặc gửi trực tiếp tại diễn đàn AnhSaoKhuya.Net http://anhsaokhuya.net/diendan

 

Back to Top