Thông điệp hôm nay (Thứ 5, 18/07/2024)

Hãy cho đi thật nhiều để nhận lại nhiều hơn

"Cho là một hạnh phúc, sao anh không cho đi thật nhiều?", tôi đã nói với bạn trai mình vào đêm Noel khi cho ông cụ lang thang chiếc áo khoác và cảm thấy hạnh phúc vì điều đó. Cứ ngỡ anh cũng là người có tấm lòng trắc ẩn, chỉ cần anh mỉm cười và ôm tôi một cái như để thưởng cho tôi vì hành động đó, có thể sẽ giúp tôi bớt lạnh hơn khi đã cho đi chiếc áo nhưng ngược lại anh đã làm tôi thực sự thất vọng. Anh không những không cảm động trước hành động của tôi mà cho tôi là kẻ ngu ngốc và cũ

bình luận

Cuộc sống: Thật khó có thể nói hết những gì mình đã nghĩ, kể hết những gì mình đã làm và cũng chẳng biết làm thế nào để sống tốt với tất cả mọi người. Không có ai hoàn hảo đến mức không bao giờ làm tổn thương người khác, ta cố gắng sống tốt với người này nhưng lại vô tình làm tổn thương người khác. Cuộc sống là vậy đó, luôn tồn tại song hành được và mất, ví như nhiều người có tiền tài danh vọng nhưng lại không có hạnh phúc...

"Cho là một hạnh phúc, sao anh không cho đi thật nhiều?", tôi đã nói với bạn trai mình vào đêm Noel khi cho ông cụ lang thang chiếc áo khoác và cảm thấy hạnh phúc vì điều đó. Cứ ngỡ anh cũng là người có tấm lòng trắc ẩn, chỉ cần anh mỉm cười và ôm tôi một cái như để thưởng cho tôi vì hành động đó, có thể sẽ giúp tôi bớt lạnh hơn khi đã cho đi chiếc áo nhưng ngược lại anh đã làm tôi thực sự thất vọng. Anh không những không cảm động trước hành động của tôi mà cho tôi là kẻ ngu ngốc và cũng chính từ đây tôi nhận thấy anh thật vô cảm và ích kỷ. Có thể anh hết lòng chăm sóc tôi, vì tôi anh có thể làm tất cả, với tôi anh là người tốt nhưng với người khác anh là kẻ vô tâm, thờ ơ trước những số phận bất hạnh. Nếu tôi giống như nhưng người lang thang kia thì có bao giờ anh yêu thương chăm sóc không? Tại sao không sống thật với lòng mình chứ? Anh bảo có thể cho họ tiền nhưng anh không hiểu tiền lúc đó chẳng có ý nghĩa và tác dụng gì. Trong đêm giáng sinh lạnh thấu xương thì tiền có thể làm họ không bị chết cóng không? Tiền có thể làm họ không bị đói khi đôi chân đã cứng đơ vì lạnh.

Tiền có thể mua được tất cả nhưng không mua được tình yêu con người.

Có tiền bạn có thể mua được chiếc áo ấm nhưng không mua được nắng.

Có tiền bạn có thể mua được chiếc đồng hồ nhưng không mua được thời gian.

Có tiền bạn có thể mua được thuốc nhưng không mua được tuổi thọ.

Có tiền bạn có thể mua được người đẹp nhưng không mua được trái tim người đẹp.

Có nhiều người đã dùng tiền để đổi lấy tất cả nhưng họ không biết đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Thực chất họ tự biến mình thành những người ngốc nghếch, không biết cái nhận lại chỉ là hư ảo không mấy ý nghĩa. Nói như vậy không phải tôi coi nhẹ đồng tiền nhưng không phải lúc nào cũng có thể dùng tiền để mua bán, để đổi chác.

Hãy làm những gì mình cảm thấy vui và hài lòng, hãy cho đi mà không cần nhận lại. Hãy giúp đỡ người khác mà không mong họ trả ơn như vậy bạn sẽ nhận được nhiều hơn những gì đã cho đi.

"Cho là một hạnh phúc - hãy cho thật nhiều để nhận lại nhiều hơn"

Back to Top