Thông điệp hôm nay (Chủ nhật, 26/05/2024)

Câu chuyện tình đẹp nhất thế kỷ

Tôi vẫn luôn tin rằng thế gian này vẫn còn đó rất nhiều những câu chuyện tình cảm động, nơi mà sức mạnh của tình yêu chân chính vượt xa những hứa hẹn đầu môi . Câu chuyện tình cảm động của một cụ ông và một cụ bà, cùng với 6000 bậc thang tình yêu đã trở thành biểu tượng của một tình yêu đẹp ngay ngay tại thế giới hiện đại. và là câu chuyện tình đẹp nhất thế kỷ

bình luận

Cụ ông và cụ bà cùng “bậc thang tình yêu” do ông tự tay đẽoHơn nửa thế kỉ trước, một chàng trai và một người phụ nữ đã bỏ trốn vào rừng sâu để tránh sự gièm pha khinh miệt của mọi người xung quanh về tình cảm của họ...

Câu chuyện kể về một người đàn ông và một phụ nữ lớn tuổi hơn mình đã chạy trốn khỏi cuộc đời và sống hạnh phúc yên bình với nhau trong suốt hơn một nửa thế kỉ. Trong suốt hơn 50 năm, chàng trai ấy đã miệt mài đục bằng tay hơn 6000 bậc thang để người vợ mà mình hết mực thương yêu có thể dễ dàng đi xuống núi... Cụ ông 70 tuổi - người đã khắc bằng tay hơn 6000 bậc thang lên núi cho

người vợ 80 tuổi của mình - đã qua đời ở chính hang động - nơi trú ẩn của hai người trong 50 năm qua.
 Và nó trở thành câu chuyện tình yêu cảm động lòng người, không chỉ gây xôn xao khắp Trung Quốc mà còn lan ra cả trên thế giới.
50 năm trước, Liu Guojiang, một chàng trai 19 tuổi đem lòng yêu một người phụ nữ góa chồng và đã có con tên là Xu Chaoqin..

Ông Liu - người đã bất chấp cả dư luận xã hội và khoảng cách tuổi tác để đến với người mình yêu
Ông Liu - người đã bất chấp cả dư luận xã hội và
khoảng cách tuổi tác để đến với người mình yêu

Cũng trớ trêu như chuyện tình yêu của Romeo và Juliet, bạn bè và gia đình kịch liệt phản đối mối quan hệ của họ, bởi khoảng cách tuổi quá lớn, nhất là khi cô Xu đã có con.
Vào lúc đó, việc một người con trai trẻ tuổi yêu một người phụ nữ lớn tuổi hơn mình là không chấp nhận được và vô đạo đức. Để tránh những lời gièm pha thị phi và sự khinh miệt của mọi người, hai người đã quyết định chạy trốn và sống trong một hang động ở huyện Jiangjin, phía Nam thành phố ChongQing, Trung Quốc.

chuyện tình đẹp nhất thế kỷ
Và đây là cụ bà Xu Chaoquin may mắn

Khi mới bắt đầu, cuộc sống vô cùng vất vả vì dường như họ chẳng có gì, không điện, và thậm chí là không có cả thức ăn. Họ phải ăn cỏ cùng rễ cây họ tìm được ở trên núi, và chàng Liu đã làm một chiếc đèn dầu mà họ đã dùng để thắp sáng trong cả quãng thời gian ẩn dật.

chuyện tình đẹp
Căn nhà trên núi của họ

Cô (bà) Xu cảm giác rằng mình đã ràng buộc Liu, và nhiều lần hỏi ông rằng: "Anh có hối hận không?". Nhưng chàng trai Liu (và sau này là ông Liu) luôn trả lời: "Miễn là chúng ta chăm chỉ, cuộc sống chắc chắn sẽ được cải thiện."


Hai cụ trông rất hạnh phúc nhé!

Đến năm thứ 2, Liu bắt đầu và liên tiếp trong 50 năm liền, đục đẽo những bậc thang bằng tay để vợ mình có thể xuống núi dễ dàng.
Nửa thế kỉ sau, vào năm 2001, một nhóm những nhà thám hiểm đang khám phá khu rừng đã rất ngạc nhiên khi tìm thấy đôi vợ chồng này và hơn 6000 bậc thang đẽo tay. Liu MingSheng, một trong bảy người con của đôi vợ chồng nói: "Bố mẹ tôi yêu nhau vô cùng. Họ đã sống ẩn dật hơn 50 năm và chưa bao giờ rời nhau lấy một ngày. Chính tay bố đã đẽo hơn 6000 bậc thang trong suốt chừng ấy năm để mẹ tôi tiện đi lại, mặc dù mẹ chẳng mấy khi xuống núi."

chuyện tình đẹp nhất
Họ trông rất đẹp đôi, đúng không?

Đôi vợ chồng đã sống hạnh phúc với nhau cho đến một hôm, khi ông Liu trở về nhà sau khi đi làm đồng và ngã gục xuống. Bà Xu ngồi cầu nguyện bên chồng mình cho đến khi ông qua đời trong vòng tay của bà. Ông Liu quá yêu bà Xu đến nỗi khi ông mất, không ai có thể bỏ bàn tay đang nắm chặt của ông ra khỏi tay vợ mình.

"Ông đã hứa là sẽ chăm sóc cho tôi, ông sẽ luôn ở bên tôi cho đến khi tôi mất cơ mà, giờ ông lại đi trước tôi, làm sao tôi có thể sống thiếu ông?" - Bà Xu cứ nhắc đi nhắc lại câu nói này suốt bên chiếc quan tài đen của chồng mình với nước mắt chảy ròng ròng trên má. 

Năm 2006, câu chuyện tình yêu của họ trở thành một trong những chuyện tình yêu hay nhất Trung Quốc, được thu thập bởi tờ Phụ Nữ Trung Quốc hàng tuần. Chính quyền địa phương đã quyết định bảo tồn "bậc thang tình yêu" của họ và biến nơi họ đã ở thành một viện bảo tàng, để câu chuyện tình yêu này được sống mãi.

----------------------------------

5 năm sau ngày mất của cụ ông, ngày 30-10-2012, cụ bà cũng tiếp bước cụ ông, hưởng thọ 87 tuổi.

Back to Top