Thông điệp hôm nay (Thứ 3, 05/12/2023)

Dành cho những ai cô dơn

Khi viết bài blog này, cảm xúc của tôi không phải dành cho những người đang yêu mà dành cho những ai đang cô đơn và cô đơn trong tình yêu. Tôi cũng như bao người, rất sợ bị bỏ rơi, bị cô đơn và không ai thương yêu mình, sợ lắm. Bạn bè nói " mày không cô đơn, luôn có tao đây mà, thích đi đâu, tao đưa mày đi", nhưng thực tế là tôi đang rất cô đơn.

bình luận

Khi viết bài blog này, cảm xúc của tôi không phải dành cho những người đang yêu mà dành cho những ai đang cô đơn và cô đơn trong tình yêu.
cô đơnTôi cũng như bao người, rất sợ bị bỏ rơi, bị cô đơn và không ai thương yêu mình, sợ lắm. Bạn bè nói " mày không cô đơn, luôn có tao đây mà, thích đi đâu, tao đưa mày đi", nhưng thực tế là tôi đang rất cô đơn. Cô đơn là khi tôi đi trên con đường một mình, bật tai phone và nghe những bản nhạc mình thích. Cô đơn là khi cần một người thực sự hiểu và yêu thương mình để đi hết quãng đường còn lại, và cô đơn là khi tôi cười thật nhiều để giấu đi cảm xúc thật của mình hay lặng lẽ khóc, thất vọng khi đọc được tin nhắn buồn của người mình thương yêu nhất.Có những điều muốn nói nhưng không biết bắt đầu từ đâu, có những chuyện không vui phải chôn sâu vào góc khuất nơi con tim vì biết nó không còn tồn tại và đã kết thúc rồi. Phải chi đời có chữ nếu, nếu ta không gặp, không yêu, không hi vọng, thì đã không buồn, không rơi lệ, sẽ không có sự sống của cô đơn.

Người ta thường nói, cái gì không phải của mình, thì sẽ không bao giờ thuộc về mình và mãi mãi không thuộc về mình. Vì thế nếu càng cố gắng càng níu kéo, thì chỉ làm cho sự cô đơn ấy được nhân lến gấp bội.Cuộc sống với những bộn bề lo toan dường như muốn đánh chìm tất cả cái gọi là ảo vọng. Thế nên nếu cứ ở lì mãi trong bóng tối cô đơn thì chắc có lẽ kiếp sống cô đơn sẽ nhấn chìm luôn bạn trong thế giới của lạc lõng, không phương hướng, không rõ đâu là mục tiêu của đời mình, để rồi tự mình khép lại những ngày vui, để khi trôi qua rồi mới thấy tiếc cái cảm giác tuổi xuân chỉ đến một lần và ra đi khi ta không biết hưởng thụ nó.

Có vô vàn lí do để bạn để bạn rơi vào cảnh cô đơn. Có người thì không muốn thay đổi, có người vừa mới chia tay tình đầu, có người cần yêu thương khi mà chẳng có ai quan tâm tới và bản chất là cô đơn khi ta một mình và không thể tìm thấy niềm vui từ ai đó hay bản thân mình đem lại.Làm sao để hết cô đơn đây, chỉ có cách là phải quên thôi, đừng để trong tim tồn tại một khoảng trống nào. Hãy lắp đầy nó bằng tất cả, tiền bạc, thời gian, tất cả những gì bạn có. Chỉ khi nơi nào bạn đi qua, không có dấu chân của cô đơn, nơi đó bạn đã tìm thấy hạnh phúc của mình và đừng ở yên một chỗ và ngồi đợi hạnh phúc sẽ mỉm cười vì hạnh phúc sẽ không bao giờ đến...

Back to Top