Thông điệp mới nhất Chủ nhật, Ngày 24 tháng 10 năm 2021

Cuộc sống đơn giản

Cuộc sống đơn giản ở ngay trong trái tim bạn và ngay tại nhà bạn. Có lẽ bạn chỉ cần di chuyển vài thứ đồ đặc vào góc phòng để đón một bầu không khí trong lành ùa vào và hít thở, đó chính là sự đơn giản của cuộc sống. Nhưng làm thế nào mà một người có thể có được một cuộc sống đơn giản ngay khi mà cuộc sống thực lại là những cánh rừng với những con gấu, bầy nai và nhiệm vụ của bạn là phải săn chúng để kiếm ăn hàng ngày? Có một số người tìm được một cuộc sống thoải mái cho riêng mình còn một kh

bình luận

Đối với nhiều người, khuynh hướng ngày nay của họ là sống một “cuộc sống đơn giản”. Tuy nhiên, một cuộc sống đơn giản chính xác là gì?

Có rất nhiều câu trả lời dành cho câu hỏi trên bởi vì rất nhiều cá nhân đang mải mê tìm kiếm sự thanh thản và thoải mái dường như đang ở lẩn quất ở đâu đó trong cuộc sống của họ. Song trong trái tim họ lại tồn tại một khoảng trống rỗng không thể khỏa lấp được chỉ bằng những phương tiện tiêu dùng hiện đại.

Vì thế họ ngồi đó và trầm ngâm suy nghĩ làm sao có thể sống một cuộc sống đơn giản trong khi âm thanh từ ti vi vẫn rộn ràng vang lên và hộp thư thoại của họ đang bị lấp đầy bởi những tin nhắn mới. Sau một hồi suy nghĩ, họ cảm thấy đói bụng. Cơn đói bụng được giải quyết nhanh chóng bởi một chiếc bánh McDonald’s hay Burger King rồi lại trở về nhà làm bạn chiếc tivi, nhấn remote để chọn kênh và cuối cùng là thưởng thức một vở hài kịch phát sóng vào tối muộn bởi vì chẳng có gì có thể giải khuây một cách hiệu quả bằng tiếng cười .

Cuộc sống đơn giản ở ngay trong trái tim bạn và ngay tại nhà bạn. Có lẽ bạn chỉ cần di chuyển vài thứ đồ đặc vào góc phòng để đón một bầu không khí trong lành ùa vào và hít thở, đó chính là sự đơn giản của cuộc sống.

Nhưng làm thế nào mà một người có thể có được một cuộc sống đơn giản ngay khi mà cuộc sống thực lại là những cánh rừng với những con gấu, bầy nai và nhiệm vụ của bạn là phải săn chúng để kiếm ăn hàng ngày? Có một số người tìm được một cuộc sống thoải mái cho riêng mình còn một khác thì dường như đó là điều khó khăn.

Ở đây ai là người đúng? Thực ra thì cả hai bên đều đúng. Cuộc sống đơn giản tức là khi bạn không để cho vật chất kiểm soát mình, là khi bạn sống bằng những phương tiện mà mình có và không phải lo lắng bận tâm tới những khoản nợ nần, là khi bạn cười và nghe thấy những tiếng cười, là khi bạn cảm nhận được sự bình yên, là khi bạn có thể hiểu và đánh giá được mọi thứ đang diễn ra xung quanh mình.

Điều đó không có nghĩa là những gì bạn xem trên tivi hoặc internet không hề liên quan gì tới bạn như trong quan điểm và cách nhìn nhận của một ai đó. Không phải là bạn cứ tham gia bất kỳ một tổ chức, một hiệp hội nào nghĩa là bạn sẽ chẳng còn thời gian dành cho gia đình, bạn bè và bản thân mình nữa.

Tóm lại, cuộc sống chính là những việc quan trọng và cần thiết về mặt vật chất, tinh thần hoặc xã hội bạn cần làm cho bản thân, cho những người bạn yêu quý và cho những ai mà bạn muốn tìm hiểu và quý mến họ.

Nó giống như việc bạn ngước ra ngoài để ngắm nhìn bầu trời đầy sao và tìm kiếm một chốn bình yên trong tiếng mưa rơi tí tách bên cửa sổ.

Nó giống như việc bạn hít thở một cái thật sâu và tĩnh tâm lại.

Nó giống như việc bạn được thưởng thức hương vị của một bữa ăn ngon, nghe thấy tiếng cười của trẻ thơ và cái nắm tay của một người yêu thương bạn.

Cuộc sống đơn giản – đó là khi bạn có thể sống trong rừng hay trên một hòn đảo, bạn có thể đi câu cá hoặc làm vườn cả ngày, bạn có thể đọc sách và học tập hoặc sáng tác ra một bài hát.

Đó là khi mỗi ngày bạn tận dụng từng phút một để cảm nhận sự bình yên và thảnh thơi trong cuộc sống, không còn vướng bận tới nợ nần.
Đó là khi bạn là chính mình và quan trọng hơn bạn thành thực với bản thân mình.
Đó là khi bạn tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn, không còn giới hạn nào ngăn cản trí tưởng tượng và mục đích của bạn.
Đó là khi bạn cảm được ngắm bình mình và hoàng hôn trong yên bình.

Và cuối cùng, chúng ta đều phải hiểu rằng không chúng ta không được phép tàn phá thiên nhiên mà phải giữ gìn cho những thế hệ sau và luôn nhớ một câu nói: tiền không mua được những người bạn và hạnh phúc nhưng những điều tốt lành có thể làm được điều đó.

Hãy tận hưởng cuộc sống bạn nhé !

Back to Top