Thông điệp hôm nay (Chủ nhật, 16/06/2024)

Anh ơi! Cô bé đã trở về bên anh rồi đây

Chuyến công tác ngắn hạn cho bé có cơ hội được tới mảnh đất cảng thân yêu, nơi bé chưa một lần đặt chân tới, nhưng nó lại quá đỗi quen thuộc bởi lời kể của một người con trai trước đó - người vẫn luôn sát cánh cùng bé trong những năm tháng qua.Anh ơi! Cô bé đã trở về bên anh rồi đây ? Gần 3 năm trôi qua, lời hứa của ngày xưa bé vẫn chưa bao giờ quên.

bình luận
Chuyến công tác ngắn hạn cho bé có cơ hội được tới mảnh đất cảng thân yêu, nơi bé chưa một lần đặt chân tới, nhưng nó lại quá đỗi quen thuộc bởi lời kể của một người con trai trước đó - người vẫn luôn sát cánh cùng bé trong những năm tháng qua. Anh ơi! Cô bé đã trở về bên anh rồi đây ? Gần 3 năm trôi qua, lời hứa của ngày xưa bé vẫn chưa bao giờ quên.  Bé đã làm được rồi.
Bé quen anh vào một buổi chiều đông. Anh bảo rằng mùa đông quê anh rất lạnh. Bé ở trong nam, cũng chỉ có thể cảm nhận được cái lạnh ấy qua  báo đài. Và giờ đây bé thấy lạnh thật sự rồi anh à.
Ngày đó, anh vẫn luôn nhắn tin, vẫn luôn động viên bé học thật tốt.. Những tin nhắn của anh không biết từ lúc nào đã trở thành nguồn động lực để giúp bé vượt qua những khó khăn, những vui buồn của cuộc sống. Ngày đó gia đình bé thường xuyên có những bất đồng, chuyện làm ăn khiến ba má không vui. Bé đã buồn. Bé khóc. Và chính anh đã trở thành nguồn động lực tinh thần để bé vượt qua những nỗi buồn ấy. Anh hứa một ngày anh sẽ vào thăm bé. Bé tin lời anh nói, bé tin lời anh hứa, và bé đã học rất tốt. Vậy mà giờ đây.!!!

Ngày biết tin anh mất, bé hoảng hốt như chính cuộc sống của mình đã sập xuống. Bé suy sụp. Trái tim của một cô bé chưa một lần nói tiếng yêu ai, nhưng đã tan vỡ vì một người con trai đất cảng. Bé không thiết học. Bé bỏ thi. Má trách bé sao lại để cho cuộc sống bị ảnh hưởng vì một người con trai xa lạ. Nhưng má đâu có hiểu bé đâu? Má đâu biết được anh quan trọng với bé như thế nào. Bé đã khóc rất nhiều bên tấm hình mà ngày xưa anh ghép chung ảnh của bé và anh. Bé vẫn giữ nó cẩn thận anh à.  Bé hứa sẽ có 1 ngày bé về thăm anh.
Anh ơi. Bé của ngày xưa đã ra trường rồi. Bé đi làm cho một công ty du lịch, bé được đi rất nhiều nơi anh à. Ngay khi biết tin được về quê anh, bé đã rất vui. Bé vội vàng vào FB để tìm lại những người bạn ngày xưa của anh, của bé. Anh ơi, bé đã về rồi đây.

Cô bé mùa đông
Chia sẻ gửi từ cobemuadong.1121@...

Back to Top