Thông điệp mới nhất Chủ nhật, Ngày 24 tháng 10 năm 2021

Những trái tim ấm…

Và bạn khóc. Khóc vì thấy mình bất lực, khóc vì mình không thể làm nhiều hơn thế. Ôm bọn trẻ vào lòng, đội cho đứa bé nhất cái nón Noel màu đỏ bạn tặng, ta chào tạm biệt chúng. “Nhất định năm sau chị sẽ mua nhiều quà hơn cho các em”. “Chỉ cần các chị đến với bọn em thôi, em không cần nhiều quà đâu”. “Ừ, chị sẽ đến, nhất định chị sẽ đến...”. Những giọt nước mắt trẻ thơ tan vào tim ta và bạn, ướt đẫm… Nắm lấy tay một ai đó bạn sẽ không thấy cô đơn, chia sẻ một điều hạnh phúc bạn sẽ tìm được nhi

bình luận
Tít… tít...tít. Tin nhắn của bạn “Giáng sinh sẽ ấm áp khi có một bàn tay nắm lấy tay bạn. Bạn muốn cùng tôi chia sẻ sự ấm áp này không?”. “Ok”. Ta mỉm cười với những suy nghĩ vẩn vơ trong đầu khi gửi tin cho bạn.
5g chiều, bạn đón ta trước cổng trường. Bạn đội chiếc nón giáng sinh màu đỏ nhìn thật đẹp. Quà giáng sinh của ta cũng là một chiếc nón giống bạn. Ta đội nó lên đầu rồi nhanh chóng leo lên chiếc xe đạp của bạn. “Mình đi đâu”? Bạn nheo mắt cười: “Bí mật”.

Lớp học tình thương nằm khuất trong một con hẻm nhỏ cách trường 3 cây số. Mười đứa nhỏ đang đứng chờ ở trước sân. Thấy bạn, chúng vui sướng reo lên: “A! Chị Hạnh tới rồi”. Ta ngơ ngác chưa hiểu chuyện gì. Bạn mỉm cười và nói: “Mình tổ chức Giáng sinh cho các em nhỏ nhé”. “ Bí mật đây phải không?”. Ta nhìn bạn cười mà thấy lòng ấm áp.

Giáng sinh của chúng ta không cây thông, không nhạc nhưng đầy ắp tiếng cười. Ta đọc được niềm vui trong ánh mắt ngây thơ của bọn trẻ khi nhận những gói quà bé nhỏ từ bạn. Ta thấy nụ cười trong veo như sương sớm khi chúng hát, nô đùa. Chắc có lẽ đã lâu rồi chúng mới cười vui như thế.

"Nếu ông già Noel có thật thì ông có biết đường để tìm đến những nơi này không? Ông có phát quà cho những đứa trẻ ngoan ngoãn kia không nhỉ?"- ta hỏi bạn. “Chắc là không đâu vì nhiều lắm. Làm sao ông tính được có bao nhiêu đứa trẻ đang lang thang, mồ côi để phát quà. Nhưng sao mình vẫn ước là ông ấy sẽ biết. Như thế bọn trẻ sẽ được nhiều quà hơn”.

Và bạn khóc. Khóc vì thấy mình bất lực, khóc vì mình không thể làm nhiều hơn thế. Ôm bọn trẻ vào lòng, đội cho đứa bé nhất cái nón Noel màu đỏ bạn tặng, ta chào tạm biệt chúng. “Nhất định năm sau chị sẽ mua nhiều quà hơn cho các em”. “Chỉ cần các chị đến với bọn em thôi, em không cần nhiều quà đâu”. “Ừ, chị sẽ đến, nhất định chị sẽ đến...”. Những giọt nước mắt trẻ thơ tan vào tim ta và bạn, ướt đẫm…

Nắm lấy tay một ai đó bạn sẽ không thấy cô đơn, chia sẻ một điều hạnh phúc bạn sẽ tìm được nhiều niềm vui. Giáng sinh sẽ ấm hơn nếu bạn gửi đi một chút ấm áp của trái tim mình. Và bạn sẽ nhận lại nhiều hơn thế…

Back to Top