Thông điệp mới nhất Thứ 3, Ngày 19 tháng 10 năm 2021

Dẫu có đau khổ , nhưng cũng là sống

Ngày cô gái ra đi , người ta thấy nước mắt chàng trai rơi xuống . Sau mỗi buổi chiều làm việc, người ta thường bắt gặp anh la cà quanh những quán rượu. Có những buổi tối trời mưa , anh dầm mình như một con thú hoang . Thương anh , ai cũng mong anh quên đi hết quá khứ , để anh có thể tìm lại được những niềm vui . Rồi đến một ngày , anh gặp phải một tai nạn . Vết thương quá nặng đã lấy đi trí nhớ của anh , lấy đi toàn bộ ký ức của anh về cô .Cũng tốt , anh sẽ quên đi những kỷ niêm buồn , anh s

bình luận


Dẫu có đau khổ , nhưng cũng là sống
\

Ngày cô gái ra đi , người ta thấy nước mắt chàng trai rơi xuống . Sau mỗi buổi chiều làm việc, người ta thường bắt gặp anh la cà quanh những quán rượu. Có những buổi tối trời mưa , anh dầm mình như một con thú hoang . Thương anh , ai cũng mong anh quên đi hết quá khứ , để anh có thể tìm lại được những niềm vui .

Rồi đến một ngày , anh gặp phải một tai nạn . Vết thương quá nặng đã lấy đi  trí nhớ của anh , lấy đi toàn bộ ký ức của anh về cô .Cũng tốt , anh sẽ quên đi những kỷ niêm buồn , anh sẽ sống vui hơn . Ai cũng nghĩ vậy.

Anh hồi phục sức khỏe. Đi làm . Không còn những buổi chiều mê man trong quán rượu . Không còn những buổi tối ướt sũng trong mưa . Không cười , và ít nói . Người ta không còn nhận ra anh nữa .

Một buổi tối , thấy anh  cứ suy  tư  nhìn về nơi xa. Người bạn hỏi anh:

- Nhớ ai à

- Ừ

- Ai vậy  ?

- Không biết . Nhưng lúc nào cũng nhớ

Người bạn không hỏi gì nữa . Anh hiểu ra rằng lấy đi quá khứ của một người là cách tàn nhẫn nhất mà cuộc sống mang lại .
Thật không công bằng nếu như lấy đi những thứ vốn dĩ thuộc về người ta. Dẫu có đau khổ , nhưng đấy vẫn là sống.

Nguồn: http://anhsaokhuya.net/diendan/showthread.php?p=40652#post40652

Back to Top