Thông điệp hôm nay (Thứ 6, 01/03/2024)

Tớ thích ấy

Tớ thích ấy bởi những lần ấy đội mũ bảo hiểm cho tớ. Tớ từng ghét mũ bảo hiểm vì nó làm tóc tớ xẹp xuống, làm tớ trông xấu nhưng từ ngày có ấy, tớ lại thích nó. Lúc hai đứa mình cùng đội mũ bảo hiểm màu đỏ, trông chúng mình cứ như những chú kiến nhỏ, đầu đập vào nhau kêu cồm cộp rất vui tai. Tớ thích mỗi buổi sáng ấy lại dúi vào tay tớ một hộp vinamilk, với một cái "note" cực kỳ dễ thương: "Ngay và luôn nhé!", vì tớ là đứa lừa ăn sáng còn ấy thì luôn phải nhắc nhở tớ ăn đú

bình luận
Tớ thích ấy


Cái dáng vẻ hí húi luồn những sợi dây vào với nhau trên đôi giày vải của tớ, tớ có cảm giác mình như là một nàng công chúa nhỏ, còn ấy là chàng hoàng tử của tớ. Con gái vẫn là chúa hay mơ mộng nhưng tớ thích sự quan tâm từng li từng tí ấy dành cho tớ, thật ấm áp biết bao.
 
Tớ thích ấy bởi những lần ấy đội mũ bảo hiểm cho tớ. Tớ từng ghét mũ bảo hiểm vì nó làm tóc tớ xẹp xuống, làm tớ trông xấu nhưng từ ngày có ấy, tớ lại thích nó. Lúc hai đứa mình cùng đội mũ bảo hiểm màu đỏ, trông chúng mình cứ như những chú kiến nhỏ, đầu đập vào nhau kêu cồm cộp rất vui tai. 
 
Tớ thích mỗi buổi sáng ấy lại dúi vào tay tớ một hộp vinamilk, với một cái "note" cực kỳ dễ thương: "Ngay và luôn nhé!", vì tớ là đứa lừa ăn sáng còn ấy thì luôn phải nhắc nhở tớ ăn đúng giờ. Tớ biết ấy lo cho sức khỏe của tớ - một con bé yếu ớt và dễ ốm như chơi.
 
Ấy lúc nào cũng giống như bảo mẫu đáng yêu của tớ. "Ngủ đi nhé, mai tớ sẽ qua nhà đón ấy đi học sớm đấy, không có chuyện chờ đâu", tớ thích ấy vì ấy chăm sóc tớ ân cần. Tớ biết khi có ấy bên cạnh, tớ chẳng bao giờ sợ mình bị ốm. Đi bên ấy, tớ luôn biết mọi thứ đều đủ cho cả hai.
 
Tớ thích ấy bởi những lần ấy quàng chiếc khăn to sụ vào cổ tớ. Yêu cái cách ấy nắm lấy đôi tay tớ và hà hơi vào đôi tay ấy mỗi khi nó tê cứng vì lạnh và nụ cười ấy dành cho tớ. "Đeo găng tay vào nữa, trời lạnh lắm đấy".
 
 
Tớ thích những lúc ấy "giả vờ" chăm chú nghe tớ buôn chuyện. À thì, toàn những chuyện trên trời dưới đất, không đầu không cuối mà bao giờ tớ cũng bắt đầu bằng một câu: "Tớ có chuyện này hay lắm nhé, ngồi yên tớ kể cho nghe nè". Cơ mà tớ lại chẳng phải là đứa giỏi kể chuyện vì chưa kể được một nửa chuyện thì tớ đã nhảy tót sang chuyện khác rồi và tự... cười nắc nẻ như là buồn cười lắm!
 
Tớ biết là ấy chẳng thích đâu nhưng ấy vẫn... cười. Ấy bảo ấy cười vì trông tớ buồn cười thôi. Lúc đó nhìn ấy rất "khổ sở" vì phải cười trong những câu chuyện của tớ. Tớ... dỗi. Và rồi ấy lại thầm thì vào tai tớ: "Chỉ cần có cậu bên cạnh thì tớ có thể cười bất kỳ lúc nào, ngốc ạ". Ấy tủm tỉm, còn tớ thì... đỏ mặt rồi nè!
 
Tớ thích ấy vì mỗi khi tớ có chuyện buồn, ấy luôn tự nguyện làm "xế" cho tớ. Ấy chở tớ ra với biển vì tớ thích biển. Nắng biển, sóng biển, gió biển, cả cái hương vị mặn chát khô khốc của nước biển cứ cuốn tớ theo. Đứng trước biển dường như tớ thấy mình bé lại và nỗi buồn chỉ còn như những hạt cát cuốn theo từng con sóng. Ngồi cạnh ấy, đủ để giữ lời hứa với ấy là tớ sẽ không khóc nhưng sao cái hương vị biển mặn chát đến thế, nó xộc vào mắt tớ. Tớ thích cảm giác này, bình yên và nhỏ bé trên đôi vai của ấy.
 
Tớ thích nhìn khuôn mặt ăn năn hối lỗi của ấy mỗi lần tớ giận. Những lúc tớ giận, ấy lại chớp mắt nhìn tớ một cách đầy có lỗi. Người ta vẫn bảo "con trai yêu bằng mắt, con gái yêu bằng tai", nhưng tớ thề rằng điều ấy hoàn toàn sai trong trường hợp ấy. Tớ mà thử chớp mắt duyên dáng xem, chắc là dân tình chạy hết nhưng mà ấy thì ngược lại, khiến tớ dù giận đến mấy cũng không thể nào giận ấy được, nhìn ấy cứ như một đứa trẻ con đáng yêu dỗi cơm. Tớ chỉ biết cười lăn cười bò ra thôi.
 
Thật ra thì... chẳng sao cả đâu, ngốc ạ! Chỉ là một chút mưa, một chút nắng gắt, một cơn gió lạ thổi ngang qua tớ thôi mà. Chỉ vì tớ muốn được biết ấy thích tớ đến mức độ nào, đủ chịu đựng cái tính khí thời tiết "sáng nắng, chiều mưa" của tớ. Tớ còn thích ấy mỗi khi hai đứa giận nhau lâu thật là lâu, ấy lại làm hòa bằng cách dẫn tớ đi chơi. Ơ, đôi khi thấy lạ vì tớ là người có lỗi cơ mà nhưng ấy luôn là người xin lỗi trước, cùng tớ vô tư đi chơi như chưa có chuyện gì xảy ra. Tớ biết mặc định ấy là nguyên nhân làm "cái thời tiết" trong tớ thay đổi.
 
Ấy à, không phải vì ấy đẹp trai hay tài giỏi đâu nhé! Tớ thích ấy chỉ vì ấy là ấy mà thôi, người có thể đem đến cho tớ những hạnh phúc bé nhỏ như thế này. Ở bên ấy, tớ được chia sẻ, được vỗ về, được quan tâm hay đơn giản được là chính mình, chỉ cần thế thôi là đủ, ấy à!

Back to Top