hướng dẫn sử dụng PhotoFiltre Studio cực nhẹ ^^!

 

PhotoFiltre là một chương trình chỉnh sửa hình ảnh hoàn hảo. Cho phép bạn điều chỉnh từ những điều đơn giản đến phức tạp cho một hình ảnh, và áp dụng nhiều bộ lọc (filter) cho nó. Chương trình dễ sử dụng và với một thanh công cụ, bạn có thể truy cập đến những bộ lọc tiêu chuẩn chỉ trong vòng một vài cái nhấn, tạo cho PhotoFiltre một vẻ ngoài cứng cáp.
Mặc dù cũng là PhotoFiltre nhưng phiên bản Studio thì “chất lượng” hơn các phiên bản cũ. Phiên bản này không chỉ được đánh giá qua sự hỗ trợ layer. Dụng cụ hiển thị mới vừa được phát triển để xử lý sự kết hợp real-time và hỗ trợ alpha chanel. Tôi giữ lại giao diện như cũ, vì tôi nghĩ đó là một cách tự nhiên để nâng cấp chương trình. Những người dùng từng trải sẽ ngạc nhiên khi khám phá ra nhiều điểm nổi bật mới với sự hỗ trợ layer.
Chuyên nghiệp như Photoshop với dung lượng cực nhỏ
Chắc hẳn bạn đã từng nghe danh Photoshop, một phần mềm xử lý ảnh chuyên nghiệp, và có lẽ chính vì sự chuyên nghiệp đó mà dung lượng của nó cũng đồ sộ không kém, riêng phiên bản dùng thử đã nặng 330MB. Với phần mềm PhotoFiltre, bạn vẫn có được những chức năng chuyên nghiệp của một trình xử lý ảnh nhưng dung lượng nhỏ gọn hơn rất nhiều lần (chỉ khoảng 1,5MB).
PhotoFiltre cung cấp sẵn một bộ công cụ gồm khá nhiều các nút lệnh dùng để xử lý ảnh, được trải dài ở trên và bên phải màn hình. Để tạo một hình ảnh mới, bạn vào menu File, chọn New. Mở hình ảnh đã có bằng cách chọn Open từ menu File. Trong menu Image có các lệnh liên quan đến hình ảnh như lật ngang (Flip horizontal), lật dọc (Flip vertical), xoay ảnh (Rotate), kéo xiên (Skew), thay đổi kích thước ảnh (Image Size)… Menu Selection bao gồm các lệnh liên quan đến vùng chọn. Khi xử lý ảnh, bạn sẽ cần sử dụng nhiều đến hai menu là Adjust và Filter.
Trong menu Adjust chứa các lệnh dùng để điều chỉnh lại hình ảnh cho hài hòa đẹp mắt như: Brightness/Contrast (điều chỉnh độ sáng, tương phản), Hue/Saturation (màu và hòa trộn màu), Color balance (cân bằng màu sắc), Replace color (thay đổi một màu bất kỳ thành một màu khác)… Menu Filter chứa các bộ lọc dùng tạo hiệu ứng và nâng cao tính thẩm mỹ cho bức ảnh (tương tự các bộ lọc của Photoshop).
Ở phiên bản này thanh công cụ cung cấp các bộ lọc đã đc cải tiến một cách đáng kể, thân thiện và dễ sử dụng hơn. Bạn có thể áp dụng cho ảnh nhiều hiệu ứng đơn giản như chỉnh độ sáng, độ tương phản, độ bão hóa hay gam màu ... ) đến các hiệu ứng cao cấp ( màu nước, màu phấn, sơn dầu ... ). Tất cả chương trình có đến trên 100 hiệu ứng và bộ lọc

PhotoFiltre cũng sủ dụng 2 kỹ thuật chọn cùng ảnh bằng vector. Đó là chọn theo hình dạng cụ thể ( chữ nhật tam giac, elip, ... ) và công cụ thứ 2 là công cụ đa giác là lasso tool. Công cụ chọn vùng của chương trình này mạnh mẽ và chuyên nghiệp ko kém gì công cụ Magnetic Lasso tool vốn nổi tiếng trong Photoshop


Một số đặc điểm đáng chú ý :

- Nâng cấp công cụ Gradient, giúp bạn làm gradient theo nhiều hướng khác nhau
- Nâng cấp công cụ làm bản quyền ảnh
- Thêm một vài hình dáng của bộ lọc Elip
- Tăng cường một số brush với nhiều hình dạng mới
- Khung preview đc cải tiến, tốc độ hiển thị thay đổi nhanh hơn
- Các công cụ Offset, Replace color, Replace color range, Indexed colors, Stroke và Custom filter đc nâng cấp
- Hỗ trợ định dạng DNG
- Hỗ trợ thêm nhiều texture cho background hơn nữa
- Cải tiến các bộ lọc Radial blur, Motion blur, Radial masque, Circular blur ...
- Công cụ vẽ tay có thể vẽ vào cả những phần trong suốt của bức ảnh đó
- Fix một vài lỗi nhỏ khác


Download :

http://www.mediafire.com/?19yd84fyzthxtza


*Một số tính năng nổi bật:

Từ tên gọi của phần mềm PFS đã cho thấy thế mạnh của nó là các bộ lọc, nhóm tính năng này bao gồm:

- Auto Levels (): Nếu cảm thấy màu sắc của đối tượng chưa trung thực, bạn có thể dùng công cụ này kết hợp với Selection tool (biểu tượng trỏ chuột ở bên phải).

- Auto Contrast (): Làm tăng độ tương phản, sắc nét cho các đối tượng.

- Brightness (biểu tượng mặt trời): Đôi khi bạn chụp ảnh vào những lúc ánh sáng không vừa ý như giữa trưa cường độ ánh sáng quá lớn hoặc vào ban đêm thì tính năng này là một lựa chọn thích hợp, dấu trừ “-” làm giảm độ chói sáng và ngược lại đối với dấu cộng “+”. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với các đối tượng hình (chữ nhật, elip, hình thoi, tam giác) để chỉnh sửa những vùng sáng quá chói hoặc quá mờ của ảnh.

- Saturation (): Bạn dùng Selection tool chọn vùng ảnh, rồi nhấn vào dấu cộng hoặc trừ để làm tăng hay giảm độ bảo hòa.

- Histogram (): Với dạng biểu đồ tần số, bạn kéo ba thanh trượt ở bên dưới biểu đồ này để chỉnh độ sáng chói (Luminosity), làm tương thích ảnh theo màu sắc (Red-màu đỏ, Green-màu xanh lá cây, Blue-màu xanh da trời).

Nếu bạn không thích ba màu sắc trên thì chương trình còn cung cấp một tính năng thông minh khác là công cụ lấy màu ngay trên đối tượng. Bạn nhấn vào biểu tượng cạnh ô màu đen để tăng độ sậm theo màu chọn hoặc biểu tượng cạnh ô màu trắng để tăng độ sáng theo màu chọn.
- Photo Masque (): PFS cung cấp hơn 130 mặt nạ khác nhau (ở thư mục Masks) giúp bạn tạo hiệu ứng đường viền cho hình ảnh. Để sử dụng tính năng này, bạn vào menu Filter > chọn Photomasque hoặc nhấn trực tiếp vào biểu tượng trên thanh chứa các bộ lọc. Trong cửa sổ hiện ra, bạn nhấn vào biểu tượng Browse (dưới mục Mask) duyệt đến thư mục chứa các mặt nạ và nhấn chuột phải chọn View > Thumbnails ở menu ngữ cảnh để tiện cho việc tìm kiếm. Mục Settings có các thiết lập về Opacity (độ mờ của viền), Color (màu viền). Tại mục Mode, bạn có thể lựa chọn hình thức của các mặt nạ theo Color (màu sắc), Grayscale (hiệu ứng xám), Guassian blur (mờ), Pattern (hoa văn, được cung cấp tại thư mục Patterns), Transparency (hiệu ứng trong suốt). Khi chọn xong, bạn đánh dấu kiểm vào ô Direct preview để chiêm ngưỡng thành quả của mình.

- Retouch tool (): Thông thường khi một bức ảnh được chụp bằng máy kỹ thuật số sẽ có rất nhiều khuyết điểm, chưa kể đến việc là người được chụp có những “vật thể lạ” trên khuôn mặt. Công cụ này sẽ giúp bức ảnh sau khi chụp trở nên hoàn hảo hơn vì nó giúp loại bỏ rất nhiều chi tiết thừa, mắt đỏ, nốt ruồi… Bạn nhấn vào biểu tượng này ở bên phải cửa sổ chính rồi chọn tính năng Red eye (khử mắt đỏ), Magic erase (xóa các điểm thừa).
- Nozzles tool (): Giúp bức ảnh của bạn trở nên sinh động và bắt mắt hơn bằng cách đưa thêm những con bướm, bông hoa, trái cây, ngôi sao… lên hình ảnh. Để thực hiện, bạn chỉ việc nhấn vào biểu tượng hình trái dâu rồi chọn đối tượng cần chèn, chọn kích thước ở ô bên dưới, kéo thanh trượt là tăng hoặc giảm việc ép vật cần chèn lên ảnh, khi xong nhấn chuột chèn lên bức ảnh.
- Artistic paintbrush tools () và Deform tools (): Nếu có sở thích làm tranh biếm họa thì đây là những công cụ mà bạn cần có. Bạn nhấn vào các biểu tượng này ở thanh công cụ nghệ thuật và chọn một trong các hiệu ứng bên dưới, cùng với kích thước của hiệu ứng cần tạo.
Ngoài ra, phần mềm còn có rất nhiều tính năng khác giúp cho hình ảnh trở nên lộng lẫy hơn đang chờ bạn khám phá.
video hướng dẫn :
http://www.dailymotion.com/video/x7s...-un-t_creation
Nguồn http://thiendiahoi.tk/